ดูหนังออนไลน์ movie88th
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ ‘Japan Sinks: 2020’ ดูการ์ตูน อนิเมะใหม่ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ Netflix ‘Japan Sinks: 2020’ เป็นคำอุปมาที่สมบูรณ์แบบสำหรับปีที่เลวร้ายนี้บางคนอาจรู้สึกว่าวิสัยทัศน์ที่บาดใจและชั่วร้ายของการเปิดเผยในความบันเทิงอาจมากกว่าที่พวกเขาสามารถทนได้ในขณะนี้ – และนั่นเป็นที่เข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ แต่ Japan Sinks 2020ของ Pyeon-Gang Ho และ Masaaki Yuasa ซึ่งเป็นมินิซีรีส์อนิเมะเรื่องล่าสุดจาก Science Saru นั้นคุ้มค่าที่จะกัดฟันและก้าวต่อไป นี่เป็นโปรเจ็กต์ ที่สามของ Yuasa ในปีนี้ ต่อจากKeep Your Hands off Eizouken!! (น่าจะเป็นอนิเมะที่ดีที่สุดแห่งปีจนถึงตอนนี้) เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงมัธยมปลายสามคนที่ต้องการสร้างอนิเมะ และเรื่อง Ride Your Wave แนวรอมคอมริมทะเลแสนเศร้า ญี่ปุ่นจม 2020ซึ่งเพิ่งเปิดตัวใน Neflix ทำให้ระบบต้องตกใจทั้งสำหรับแฟน ๆ ของงานของ Yuasa หรือผู้ที่จบลงด้วยความอยากรู้อยากเห็น

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ซีรีส์ Netflix เรื่องใหม่ของผู้กำกับอนิเมะชื่อดัง Masaaki Yuasa และภาพยนตร์ปี 1988 เรื่อง ‘Akira’ ได้ทำนายเรื่องเลวร้ายในปี 2020 และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวอนิเมะภัยพิบัติ

กับ Science Saru สตูดิโอ Yuasa ได้ร่วมก่อตั้งกับ Eunyoung Choi อนิเมะ หัวหน้าคนปัจจุบัน (โปรดิวเซอร์ผลงานของเขาเป็นประจำ) Yuasa ได้แสดงความเก่งกาจอย่างมากผ่านรูปแบบอิสระของเขาที่ประกอบด้วยภาพที่แบนราบและร่างกายที่ยืดหยุ่น โดยใช้ความรู้สึกอ่อนไหวในการ์ตูนและบังคับ ไปจนถึงวัสดุที่สร้างสรรค์อย่างหลากหลาย เช่น ซีรีส์ Time-loop ปี 2010 The Tatami Galaxyและภาคต่อของเรื่องNight is Short , Walk On Girlปี 2017  และอนิเมะเกี่ยวกับกีฬาที่สร้างสรรค์อย่างPing-Pong: The Animation ปี 2014 สร้างจากนวนิยายภัยพิบัติในยุค 70 โดยนักเขียนชาวญี่ปุ่นชื่อ Sakyo Komatsu, Japan Sinks 2020ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกับนิสัยที่มีแดดจัดและตลกขบขันที่ร่าเริงซึ่งมักจะมาพร้อมกับแอนิเมชั่นของ Yuasa โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Eizoukenเป็นบทกวีที่สนุกสนานอย่างชัดเจนกับสื่อของตัวเองและนักสร้างแอนิเมชั่นที่อยู่เบื้องหลัง หากมีสิ่งใด จุดเปรียบเทียบที่ใกล้เคียงที่สุดอาจเป็นโปรเจ็กต์อื่นของ Saru/Netflix Devilman Crybabyละครแนวแฟนตาซีวันสิ้นโลกที่เต็มไปด้วยความทุกข์ระทม ซึ่งเต็มไปด้วยความทุกข์ยากและความรุนแรงอย่างบอกไม่ถูกในเรื่องราวของเทวดา ปีศาจ และความรักแบบรักร่วมเพศ แต่รู้สึกว่าเหมาะสมเหลือเกินที่  Japan Sinksซีรีส์ที่สืบเนื่องและบีบคั้นหัวใจซึ่งมีรากฐานมาจากการจากลาและการเริ่มต้นครั้งใหม่อย่างยากลำบาก เป็นโปรเจ็กต์สุดท้ายของ Yuasa กับ Science Saru ก่อนที่เขาจะเกษียณจากสตูดิโอแม้ว่าแนวคิดพื้นฐาน — ที่ญี่ปุ่นกำลังจมจริงๆ — ก็เหมือนกับนวนิยายเรื่องนี้ แต่ปี2020 ก็ได้ แยกตัวเองออกจากการดัดแปลงครั้งก่อนๆ โดยเน้นไปที่ผู้คนที่ไม่มีความรับผิดชอบอย่างมืออาชีพในการเผชิญหน้าหรือแก้ไขวิกฤติ มันติดตามครอบครัวMutō

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ได้เห็นลายเส้นที่ว่องไวโดยเจตนาของ Yuasa ผสมกับฉากหลังที่สมจริงยิ่งขึ้นและวัสดุที่ละเอียดอ่อนและละเอียดอ่อนยิ่งขึ้น

ดูอนิเมะ หนีไปทั่วประเทศเพื่อเอาชีวิตรอดจากปฏิกิริยาลูกโซ่ของภัยพิบัติที่ทำให้ญี่ปุ่นเริ่มจม Ayumu เด็กคนโตปรากฏตัวก่อนเกิดภัยพิบัติในสนามกีฬาที่เตรียมสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว (ซึ่งระหว่างนี้กับAkiraเป็นลางร้ายในอะนิเมะในตอนนี้)ช่วงเวลาเริ่มต้นของภัยพิบัติช่างน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่งในความฉับพลันและความไร้ความปราณี การตัดขาดระหว่างสมาชิกในครอบครัวเนื่องจากพวกเขาทั้งหมดประสบกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างยิ่ง ตอนแรกติดตามความตกใจและตื่นตระหนกนี้ ทำให้สมาชิกแต่ละคนในครอบครัวต้องแยกจากกัน ขณะที่พวกเขาทั้งหมดพยายามจะกลับบ้าน ในที่สุด อายูมุ มารี มารดาของเธอ โคอิจิโระ บิดา และโกอิ น้องชายก็กลับมาพบกันอีกครั้ง และการแสดงมุ่งเน้นไปที่การเดินทางข้ามประเทศอย่างสิ้นหวังเพื่อเอาชีวิตรอด และความสูญเสียครั้งใหญ่ที่พวกเขาได้รับระหว่างทาง ดนตรีเปิดเพลงอันไพเราะของริวจิ ซากาโมโตะ และนักร้อง เทโกะ โอนุกิ เป็นตัวกำหนดส่วนใหญ่ของการแสดงและเพลงประกอบละคร ด้วยโน้ตที่เบาบางและเรียบง่ายจากคีตกวี เคนสุเกะ อุชิโอะ ซึ่งงานที่นี่เล่าถึงการเรียบเรียงของเขาจากA Silent VoiceและDevilman Crybaby. คราวนี้ ตัวละครเป็นร่างกายมนุษย์อย่างมาก เต็มไปด้วยข้อจำกัด การออกแบบตัวละครของ Naoya Wada มีการวาดเส้นและรายละเอียดมากกว่าปกติสำหรับ Saru ใบหน้าแสดงและบิดเบี้ยวด้วยรายละเอียดที่พิถีพิถัน และร่างกายก็เคลื่อนไหวด้วยการเคลื่อนไหวที่เหมือนจริงและจำกัดมากกว่าการ์ตูนที่ยืดหยุ่นเหมือนกาแล็กซี่ทาทามิ. คนเหล่านี้เป็นคนที่เปราะบางกว่ามาก มีแนวโน้มที่จะหักมากกว่าที่จะโค้งงอ และแตกหักได้ — ถูกเศษเล็กเศษน้อย ตกด้วยก๊าซพิษ และที่แย่กว่านั้น การแสดงเกือบจะน่ากลัวในบางครั้งด้วยวิสัยทัศน์ของการตอบสนองที่โหดร้ายและไม่แยแสของธรรมชาติต่อความทุกข์ทรมานของมนุษย์ – นกและสุนัข (และจนถึงจุดหนึ่งฉลาม!) การเลือกซากศพที่คุ้นเคย