DuckTales the of the Lost Lamp (1990)
ดูหนังออนไลน์

DuckTales the of the Lost Lamp (1990)

Duck Tales The Movie

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรตติ้ง 6.7 บน IMDB ซึ่งดีกว่าหนัง Indiana Jones เรื่องล่าสุด Indiana Jones และ Kingdom of the Crystal Skull จากปี 2008 ด้วย 6.4 IMDB เว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes รายงานว่า 88% ของนักวิจารณ์วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในเชิงบวกโดยอิงจากบทวิจารณ์ 8 เรื่อง Huey, Dewey, Louie และ Webby ใช้ความปรารถนาของพวกเขาเพื่อมีเวลาในชีวิตกับทุกอย่างตั้งแต่แทรมโพลีนที่เด้งกลับไปจนถึงกองไอศกรีมยักษ์

Launchpad มาถึงและ Scrooge ตัดสินใจว่าเขาจะเข้าร่วม Ball หลังจากใช้ความปรารถนาแรกเพื่อดึงสมบัติของ Collie Baba สครูจบอกให้จีนี่กลับเข้าไปในตะเกียงเพราะเขาจะมากับสครูจ หลังจากการประท้วงไม่สำเร็จ เด็กทั้งสี่ก็บอกลา และ Genie ก็กลับเข้าไปในตะเกียง Merlock ย่องออกไป คว้า Dijon แปลงร่างเป็นนกอินทรี และตามเฮลิคอปเตอร์ของ Scrooge เมื่อปรารถนาให้สครูจมีโชคลาภ ดิจองจึงเข้าครอบครองถังเงินและจับกุมสครูจในข้อหาบุกรุก

Corona Column 3ใช้กิจกรรมฟรีเหล่านี้เพื่อช่วยให้เด็กๆ สำรวจโลกของเรา เรียนรู้เกี่ยวกับความท้าทายระดับโลก คิดหาวิธีแก้ไข และดำเนินการ เสียงหัวเราะส่วนใหญ่มาจาก Libertini ในฐานะ Dijon แต่ผู้เขียนบท Alan Burnett ได้เกิดขึ้นกับสถานการณ์ที่น่าขบขันและเรื่องตลกสองสามเรื่องที่ทำให้การแสดงมีชีวิตชีวาแม้ว่าการกระทำจะช้าลง หากภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสอดคล้องกันมากขึ้นในเรื่องนี้ คงจะดีกว่านี้มาก — แต่เมื่อมันควรจะเป็นแล้ว มันก็ควรจะทำให้ลูกปลาตัวเล็กๆ พอใจได้ ทำให้ฤดูกาลนี้มีแต่ความสุขกับมิกกี้ โดนัลด์ กู๊ฟฟี่ และผองเพื่อน

กลุ่มสังเกตเห็นตะเกียงเพราะมันไม่มีมารที่จะอาศัยอยู่อีกต่อไปและพังทลายลง เขาถูกนำออกจากร่างหมูอย่างกะทันหันและดีใจมากที่กลับมาเป็นปกติ สครูจกำลังประสบปัญหาในการพยายามไม่นึกถึงสมบัติที่เขาสูญเสียไป เพียงเพื่อให้ทุกคนนึกถึงมันอยู่เสมอ ตั้งแต่ Duckburg Daily News ไปจนถึงเลขาของเขา เขาหงุดหงิดเป็นพิเศษเมื่อได้รับเชิญให้ไปงาน Archaeological Society Ball เพราะเขาบอก “ฟอสซิลเก่าๆ เหล่านั้น” ว่าเขาจะพบสมบัติของ Collie Baba แต่เขาก็กลับมามือเปล่าทุกปี ในที่สุดเขาก็เบื่อหน่ายกับเรื่องทั้งหมดที่เขาออกจากที่ทำงาน

จีนตกใจกับเงาของนกฮูก โดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเจ้านายอีกคนหนึ่งของเขา พ่อมดชั่วร้ายที่สามารถใช้ยันต์วิเศษเพื่อเปลี่ยนเป็นสัตว์ต่างๆ ได้ จีนอธิบายว่าเขากลัวว่าเจ้านายที่อายุมากกว่าของเขาอาจจะยังอยู่ เพราะความปรารถนาอย่างหนึ่งของเขาคือการมีชีวิตอยู่ตลอดไป จีนบอกว่าเขาใช้ความปรารถนาอย่างน่ากลัวซึ่งส่งผลให้เกิดภัยพิบัติในแอตแลนติสและปอมเปอี และที่แย่ที่สุดคือการวางเครื่องรางของเขาไว้บนตะเกียงจะทำให้เขาได้รับพรอย่างไม่จำกัด

นางบีคลีย์ซึ่งเคยไล่ตามเมอร์ล็อค-แรต ตื่นตระหนกอีกครั้งเมื่อของเล่นจำนวนมากเริ่มพุ่งเข้ามาหาเธอ จีนขอร้องเวบบี้ให้ยกเลิกความปรารถนานั้น แต่เธออธิบายว่าเธอทำไม่ได้เพราะเธอใช้ความปรารถนาของเธอจนหมด สครูจไม่เชื่อเธอจนกว่าเขาจะเหลือบเห็นหลานชายและเวบบี้ย่องออกไปพร้อมกับเก้าอี้ข้างหน้าพวกเขา ดูหนังออนไลน์พวกเขาไปถึงห้องนอนของเด็กชาย ที่ซึ่งพวกเขาพยายามให้ Genie กลับไปที่ตะเกียง จีนี่ไม่อยากกลับเข้าไปข้างใน ยอมซ่อนตัวในตู้แทน

วันรุ่งขึ้น เวบบี้ใช้ความปรารถนาสุดท้ายของเธอเพื่อทำให้ของเล่นทั้งหมดของเธอกลายเป็นจริง ซึ่งบังคับให้เด็กๆ เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของจีนี่แก่สครูจ ด้วยความปรารถนาที่จะสร้างความประทับใจให้สมาคมโบราณคดีที่งานบอลประจำปีของพวกเขา สครูจปรารถนาสำหรับสมบัติของคอลลี่ บาบา และนำตะเกียงและจินนี่ไปที่ลูกบอลด้วย ตามมาด้วยพ่อมดแห่งเมอร์ล็อคและดิฌง ซึ่งซุ่มโจมตีสครูจอย่างรุนแรง แม้ว่าจะได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ได้ไม่ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยทำรายได้เพียง 18.1 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ภาพยนตร์ DuckTales ที่วางแผนไว้หลายเรื่องถูกยกเลิก เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เพลงประกอบได้รับการทำซ้ำสองครั้งในช่วงท้ายเครดิต ทั้งสองครั้งร้อง

มารในการผจญภัยของดิสนีย์ครั้งนี้มอบความปรารถนาอันน่าทึ่งที่มีเด็กเป็นศูนย์กลาง ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เต็มไปด้วยการหลบหนีและตัวร้ายที่ตลกขบขันมากพอที่จะดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ และทำให้พวกเขาหัวเราะ แต่ไม่มีอะไรที่จะทำให้ผู้ที่เข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างการกระทำของการ์ตูนกับความรุนแรงที่แท้จริงแล้ว ภาคต่อที่วางแผนไว้ถูกยกเลิก — โลโก้ “MovieToons” จะไม่ปรากฏให้เห็นอีกในการผลิตของดิสนีย์อีกต่อไป — อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ทำผลงานได้แย่ในบ็อกซ์ออฟฟิศ การทดลองก็ถือว่าประสบความสำเร็จ “ประทับใจมากกับสิ่งที่สตูดิโอในปารีสทำ ดังนั้นพวกเขาจึงให้โอกาสพวกเขาทำงานในภาพยนตร์สารคดีมากขึ้น” Ruppel กล่าว

และฉันแทบไม่เคยดูรายการนี้เลยเมื่อตอนที่ฉันยังเด็ก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่ากับเวลาของคุณถ้าคุณมีมันและต้องการแสดงให้ลูก ๆ ของคุณดูหรือเพียงแค่ต้องการหวนคิดถึงอดีต เมื่อสัญญาณเตือนทั้งหมดถูกปิดใช้งาน เมอร์ล็อคจะบินไปข้างหน้า และสครูจเข้าไปในปล่องลิฟต์จากหลังคา สครูจสามารถไปที่สำนักงานได้ โดยที่ Genie เบี่ยงเบนความสนใจของ Dijon เพื่อให้ Scrooge ได้โคมไฟมา น่าเสียดายที่เมื่อสครูจได้ตะเกียงแล้ว เมอร์ล็อคก็เปิดเผยตัวเองและขโมยไป

มันกลับ Genie ขอร้องให้เขาอย่าทำอะไรเลย แต่ Merlock เพิกเฉยต่อเขาและนำเครื่องรางของเขาไปไว้บนตะเกียง ให้ความปรารถนาไม่จำกัดแก่เขา ด้วยพลังแห่งความปรารถนาไม่จำกัด เมอร์ล็อคใช้คนแรกเพื่อเปลี่ยน Dijon ให้กลายเป็นสุกร ซึ่งวิ่งหนีไปด้วยความตื่นตระหนก

อันที่จริง อูฐของเขาสะดุดก้อนหินเล็กๆ รูปทรงพีระมิด ซึ่งเมื่อพวกเขาเริ่มขุด กลายเป็นยอดปิรามิดที่ใหญ่กว่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของสมบัติของคอลลี่ บาบา อัลบั้มเพลงประกอบได้รับการปล่อยตัวโดย Intrada Records ในปี 2017 ซึ่งรวมถึงเพลงประกอบของ David Newman แต่ไม่ใช่เวอร์ชันตอนจบของภาพยนตร์ในธีมซีรีส์ทางทีวี หลังจากเก็บสมบัติเพื่อการขนส่ง สครูจและกลุ่มของเขาถูกขังอยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยแมงป่องขนาดมหึมาโดยพ่อมดแห่งเมอร์ล็อคและดิจองที่ขโมยสมบัติ อย่างไรก็ตาม เมอร์ล็อคพบว่าตะเกียงของพ่อมดถูกขโมยไป เขาลาก Dijon ไปกับเขาเพื่อค้นหามัน สครูจและเพื่อนๆ ของเขาสามารถหลบหนีจากพีระมิดได้ และออกเดินทางไปยังดักเบิร์กโดยไม่มีอะไรมากไปกว่าตะเกียงของเวบบี้

บทภาพยนตร์โดย Alan Burnett เกี่ยวข้องกับการค้นหาขุมทรัพย์ของ Collie Baba จอมโจรในตำนาน สครูจ หลานชายของเขา และเวบบี้ เพื่อนสาวของพวกเขาเดินทางรอบโลกในชุดซาฟารีสไตล์อินเดียนา โจนส์ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากประตูกล งู และจอมวายร้ายชื่อเมอร์ล็อค คริสโตเฟอร์ ลอยด์เป็นผู้ให้เสียงของเมอร์ล็อค และเขาก็ทำเสียงร้ายได้ดีมาก ฉันจำได้ว่าเห็นมันในปี ’91 และชอบมัน และอีกครั้งในปี 2007 และรักมันมากขึ้นไปอีก – ฉันจะรักมันสักวันหนึ่ง ภาพยนตร์ดิสนีย์ที่ประเมินค่าต่ำเกินไปจากหนึ่งในซีรีส์การ์ตูนที่ดีที่สุดไม่เพียงแต่ในยุค 80 เท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลอดกาลอีกด้วย เป็นเรื่องตลก สนุกสนาน และเหมือนกับหนังอินเดียน่า โจนส์ในหลายๆ ด้าน ยกเว้นด้วยเหตุผลที่ชัดเจน ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องไร้สาระ

นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Gene Siskel และ Roger Ebert ไม่ได้สนใจแม้แต่จะทบทวนภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับโปรแกรม Siskel & Ebert & The Movies เนื่องจากความสำเร็จของ Who Framed Roger Rabbit นักสร้างแอนิเมชั่นหลายคนที่ทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถูกส่งไปประจำการที่สตูดิโอที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ในลอนดอนของดิสนีย์ และอีกสถานที่หนึ่งได้ก่อตั้งขึ้นในปารีส (ภายใต้การดูแลของ Paul และ Gaëtan Brizzi) แฮทค็อกใช้เวลาส่วนใหญ่ระหว่างลอนดอนและปารีส ขณะที่งานหมึก/สี/กล้องทำในประเทศจีน และงานเพิ่มเติมในสเปน

อยู่ตามลำพังในห้องกับหลานชายสามคน เวบบี้เริ่มขัดโคมไฟเมื่อจู่ๆ มันก็กระโดดหนีจากเธอ เธอสาธิตให้เด็กๆ ได้เห็นในขณะที่ตะเกียงเริ่มกระโจนไปรอบๆ อย่างบ้าคลั่ง และในที่สุดก็ยิงลูกบอลแห่งแสงออกมาซึ่งกลายเป็นจีนี่ (เป็ดที่สวมผ้าโพกหัวขนาดประมาณหลานชายและขนาดของเวบบี้) แม้จะหวาดกลัวในตอนแรก แต่ Genie ก็เริ่มสำรวจดินแดนสมัยใหม่และถึงกับแอบย่องออกไปอ่านสารานุกรม A-Z ทั้งหมดเพื่อ “ตามทันศตวรรษที่ 20” ทุกคนเริ่มเล่นในกองเหรียญทองและลองสวมเครื่องประดับ เมื่อพวกเขาสังเกตเห็นว่าแท่นอยู่เหนือหลุมที่มีแมงป่องยักษ์ สครูจยืนยันว่าพวกเขาไม่มีอะไรต้องกังวล เพราะพวกเขาปลอดภัยที่นี่ ดิจองพบตะเกียงที่เมอร์ล็อคกำลังค้นหา แต่ก่อนที่เขาจะคว้ามัน สครูจก็ส่งเขาออกไปหากระสอบเพื่อขนสมบัติ

พวกเขาต้องป้องกันไม่ให้นักเวทย์มนตร์เมอร์ล็อคได้รับตะเกียงไม่เช่นนั้นโลกจะต้องทนทุกข์ทรมาน กับหลานชายและหลานสาวของเขา Scrooge McDuck เดินป่าจาก Duckburg เพื่อค้นหา Collie Baba ขโมยที่หายไปนาน แต่การค้นหาสินค้านั้นไม่ใช่สิ่งที่ “ถูกหลอก” เลยแม้แต่น้อย ซึ่งนำไปสู่ความโกลาหลที่ตลกขบขัน การทำร้ายร่างกายด้วยเวทมนตร์ และบทเรียนที่มีค่ามากกว่าเงิน ทอง และอัญมณี หลายองค์ประกอบของเรื่องราวถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง Aladdin ที่ประสบความสำเร็จมากกว่า ซึ่งทำรายได้ไปกว่า 217 ล้านดอลลาร์ในปี 1992

สครูจตรวจสอบตะเกียงและคิดว่ามันไร้ค่า แต่ยินดีให้เวบบี้นำโคมไฟนี้ไปเป็นส่วนเสริมสำหรับงานเลี้ยงน้ำชาของเล่น กลุ่มนี้เดินทางข้ามทะเลทรายด้วยกองคาราวาน โดยที่ Launchpad มีปัญหาในการบังคับอูฐของเขา แผนที่ของสครูจนำพวกเขาไปยังตำแหน่งภายในเทือกเขา แต่กลับไม่มีสิ่งใดอยู่ที่นั่น แสดงให้เห็นว่า Launchpad ไม่เพียงแต่สามารถชนกับเครื่องบินได้เท่านั้นแต่ยังรวมถึงอูฐด้วย

ในขณะเดียวกัน เมอร์ล็อคไม่พบตะเกียงท่ามกลางสมบัติที่นำออกมานอกพีระมิดและกล่าวโทษดิจองทันที ในขณะเดียวกัน Dijon ก็เริ่มเก็บสมบัติไว้ในกางเกงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หีบที่พบเป็นของคอลลี่ บาบา แต่ปรากฏว่าเป็นเสื้อผ้าเก่า สครูจรู้สึกผิดหวัง จนกระทั่งลูอีพบกระดาษม้วนอยู่ในกระเป๋าใบหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นแผนที่ การค้นพบนี้ทำให้อารมณ์ของสครูจสดใสขึ้น และพวกเขาก็ออกเดินทางเพื่อค้นหาตำแหน่งของสมบัติล้ำค่า

Treasure of the Lost Lamp คือความพยายามที่จะข้ามซีรีส์ DuckTales กับภาพยนตร์ Indiana Jones ของ Steven Spielberg และในขณะที่นั่นเป็นความคิดที่ฉลาด วิธีอันชาญฉลาดในการเปิดรายการทีวีสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างเหมาะสมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ Merlock ตามหาจริงๆ คือหนึ่งในสมบัติซึ่งเป็นตะเกียงวิเศษ ซึ่งเวบบี้ได้เก็บไว้โดยไม่รู้ตัว ไม่นานพวกเขาก็พบว่ามีจีนี่อยู่ข้างใน และเขาก็กลายเป็นผู้ช่วย — ยกเว้นเมื่อ

คนชั่วได้ครอบครองตะเกียง Scrooge McDuck เดินทางไปยังตะวันออกกลางเพื่อตรวจสอบหีบสมบัติที่เพิ่งค้นพบเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเขามั่นใจว่ามีสมบัติของ Collie Baba จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ พร้อมด้วย Huey, Dewey และ Louie, Webby Vanderquack และ Launchpad McQuack

แนวความคิดของสตูดิโอในปารีสตาม Lyphoudt คือ “เราประสบความสำเร็จ แต่เรารู้ว่าเราต้องปรับปรุง” สตูดิโอฝรั่งเศสจะทำงานในละครทีวีเช่น TaleSpin, Goof Troop และ Bonkers! ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของพวกเขาจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง A Goofy Movie ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รัก สตูดิโอจะยังคงทำงานด้านการผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ต่อไปจนกว่าจะปิดตัวลงในปี 2546 แผนที่ขุมทรัพย์ที่พบในข้าวของของโจรในตำนานได้นำพวกเขาไปยังพีระมิดที่ซ่อนอยู่ ซึ่งพวกแก๊งไม่เพียงแต่พบสมบัติของบาบาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตะเกียงเก่าที่ มีจีนี่อยู่ข้างใน

ด้วยเหตุผลบางประการ VHS จึงมีการร้องครั้งแรกเท่านั้น ในขณะที่ครั้งที่สองเป็นเพียงการบรรเลงเพลงบรรเลงเท่านั้น น่าแปลกที่ PAL DVD ที่วางจำหน่ายจะมีการผสมผสานการแสดงละคร ในขณะที่ NTSC DVD และ VHS นั้นมีการแก้ไขที่กล่าวไว้ข้างต้น ผู้ใหญ่คนนี้เป็นแฟนตัวยงของ DuckTales ทางทีวี ลุงสครูจและหลานชายของเขา ฮิวอี้ ดิวอี้และหลุย

อย่างไรก็ตาม Scrooge ได้รับการประกันตัวโดย Launchpad หลานชายของเขา Webby นาง Beakley และ Duckworth ผู้ซึ่งตกลงที่จะช่วย Scrooge ในการแก้ไขสิ่งต่างๆ สครูจ หลานชายและเวบบี้แทรกซึมเข้าไปในถังเงินเพื่อพยายามขโมยตะเกียง แต่ถูกพ่อมดเมอร์ล็อคขวางทางไว้ ผู้ซึ่งเก็บตะเกียงกลับคืนมา เมื่อ Genie อยู่ภายใต้การควบคุมของพ่อมดอีกครั้ง Merlock หวังว่า Dijon จะกลายเป็นหมูเพราะความไม่ซื่อสัตย์ของเขาและจากนั้นให้ Money Bin กลายเป็นป้อมปราการซึ่งบินขึ้นไปในอากาศเหนือ Duckburg เมื่อพ่อมดสครูจผู้ขุ่นเคืองข่มขู่เขา เมอร์ล็อคปรารถนาให้เขา “ออกไปจากบ้านของฉัน” และจีนีไม่เต็มใจที่จะปล่อยลมเพื่อส่งสครูจไปที่ขอบป้อมปราการ แขวนไว้เพื่อชีวิตอันเป็นที่รัก หลานชายใช้หนังสติ๊กเคาะตะเกียงของนักเวทย์มนตร์แห่งมือของเมอร์ล็อค โยนให้สครูจซึ่งเสียการยึดเกาะและตกลงไปที่โลกของพ่อมด เมอร์ล็อคฟื้นยันต์ของเขาและไล่ตามกริฟฟิน ต่อสู้กับสครูจในอากาศ แต่สครูจกระแทกเครื่องรางจากมือของเมอร์ล็อค ทำให้พ่อมดสูญเสียพลังและล้มตาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ ในระหว่างการเปิดเครดิตของภาพยนตร์เรื่องนี้ แบบอักษรของชื่อเรื่องจะคล้ายกับของภาพยนตร์อินเดียนา โจนส์ การแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์อินเดียน่าโจนส์อีกเรื่องหนึ่งเกิดขึ้นในภายหลังเมื่อมีคนที่ดูคล้ายกับอินเดียนาโจนส์ในช่วงเวลาสั้น ๆ เมื่อสครูจและจีนีเยี่ยมชม Explorer’s Club

เมื่อถูกถามว่าสำคัญกว่าการช่วยชีวิตของเขาหรือไม่ สครูจรู้สึกไม่มั่นใจก่อนที่เมอร์ล็อคจะใช้ร่างหมีพยายามบุกเข้ามา และเดินออกมานอกห้อง ด้วยความพยายามครั้งสุดท้าย Genie โยนตะเกียงลงในโคมระย้าที่เหมือนชามและนำสครูจเข้าไปด้วย ในไม่ช้า Huey, Dewey, Louie และ Webby ก็ต้องการคำแนะนำเพื่อขอพรทั้งสามข้อ หลังจากที่จีนี่อธิบายให้พวกเขาฟัง เวบบี้ก็ขอลูกช้าง

แม้ว่าในตอนแรกจะผิดหวังเมื่อหีบดูเหมือนมีแต่เสื้อผ้าเก่า สครูจรู้สึกตื่นเต้นเมื่อพบแผนที่ขุมทรัพย์โบราณในกระเป๋าเสื้อคลุมเก่า โดยนำโดยโจร Dijon พวกเขาออกเดินทางเพื่อค้นหาสมบัติที่สูญหายโดยไม่ทราบว่า Dijon ทำงานให้กับพ่อมดหมาป่าชั่วร้าย Merlock ผู้ซึ่งปรารถนาบางสิ่งที่ Collie Baba เป็นเจ้าของ กลุ่มค้นพบสมบัติของ Collie Baba ในพีระมิดที่ปกคลุมไปด้วยทราย เวบบี้เห็นตะเกียงในสมบัติดูหนังออนไลน์ฟรีซึ่งสครูจให้เธอเก็บไว้เพราะมันไม่มีค่าอะไร ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่แยกตัวออกมาจากซีรีส์ทางโทรทัศน์

ภาพยนตร์คริสต์มาสสุดคลาสสิกตลอดกาลได้รับความสนุกสนานจากดิสนีย์เมื่อสครูจผู้โลภเรียนรู้ที่จะโอบรับจิตวิญญาณแห่งฤดูกาล เอเบเนเซอร์ สครูจเป็นคนโลภมากเกินกว่าจะเข้าใจว่าคริสต์มาสเป็นเวลาสำหรับความเมตตาและความเอื้ออาทร แต่ด้วยคำแนะนำของเพื่อนใหม่ที่เพิ่งค้นพบ สครูจเรียนรู้ที่จะโอบรับจิตวิญญาณแห่งฤดูกาล เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวเหนือกาลเวลานี้พร้อมกับกางเกงขาสั้นในธีมวันหยุดอีก 5 ตัว การเลือกให้ตั๋วของคุณได้รับการยืนยันสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงว่าคุณอนุญาตให้เราตรวจสอบที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Rotten Tomatoes ของคุณกับที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับการซื้อตั๋ว Fandango สำหรับภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน

เห็นได้ชัดว่า Genie พยายามจะหยุดตัวเองจากการทำตามความปรารถนา แต่เขาล้มเหลว และลูกช้าง (ที่เรียกกันว่า “พิ้งกี้”) ปรากฏในห้องสมุด จีนี่อารมณ์เสียและอธิบายว่าถ้าใครเห็นช้างตัวนั้น ในไม่ช้าพวกเขาจะเริ่มต่อสู้กับเขา และในที่สุดเขาก็จะถูกฝังอยู่ในตะเกียงต่อไปอีก 1,000 ปี ฮิวอี้ตกลงที่จะใช้ความปรารถนาอย่างใดอย่างหนึ่งของเขาเพื่อเลิกปรารถนาความปรารถนาของเวบบี้ แต่ไม่ใช่ก่อนที่นางบีคลีย์จะเห็นมัน และด้วยความตื่นตระหนก รีบวิ่งไปหาสครูจที่เพิ่งมาถึง

เมื่อได้รับการปล่อยตัว Jafar พยายามแก้แค้น Aladdin และ Aladdin และเพื่อน ๆ ของเขาต้องปกป้อง Agrahbah จากความอาฆาตของ Jafar ค้นหาว่าใครซนและใครเคยซน

น้ำแข็งในการเฉลิมฉลองคริสต์มาสอันตระการตานี้ ซานตาคลอสร่วมกับมิกกี้ มินนี่ และเพื่อนๆ ในภาพยนตร์ต้นฉบับเกี่ยวกับการค้นพบความสุขที่แท้จริงของคริสต์มาส ดูการแสดงตลกเฮฮาของโดนัลด์เฒ่าหัวดื้อในขณะที่เขาพยายามอย่างไร้ผลที่จะต่อต้านความสุขของฤดูกาล และหัวเราะไปพร้อมกับมิกกี้และพลูโตในขณะที่พวกเขาเรียนรู้บทเรียนที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับพลังแห่งมิตรภาพ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ด้วยอนิเมชั่นเรื่องสั้นเรื่อง “Dude Duck”

จีนี่เปิดเผยว่าความประสงค์ที่จะขโมยเครื่องรางของขลังจากอาจารย์ผู้อาวุโสของเขาเป็นความปรารถนาอย่างหนึ่งที่เขาทำไม่ได้ หมายความว่าพวกเขาจะต้องรับมันมาจากเมอร์ล็อคเอง ขณะนำตะเกียงกลับมา สครูจใช้ความปรารถนาครั้งที่สองเพื่อส่งตัวเขาเอง ครอบครัว และถังเงินของเขากลับไปยังดักเบิร์ก ย้อนกลับไปที่ถังเงิน สครูจประกาศว่าเขามี “ความปรารถนาทั้งหมดนี้เพียงพอแล้ว” และขู่ว่าจะใช้ความปรารถนาสุดท้ายของเขาในการฝังตะเกียงในที่ที่ไม่มีใครพบอีก หลังจากการประท้วงของ Genie และลูกๆ เขากลับอยากให้ Genie กลายเป็นเด็กจริงๆ หากไม่มี Genie ตะเกียงจะสลายตัวและสลายเป็นผงธุลี และทำให้เวทมนตร์ของโคมไฟหมดไปตลอดกาล

นักวิจารณ์ในสหรัฐอเมริกา โดยทั่วไปถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อินเดียน่า โจนส์ที่ลอกเลียนและทรยศต่อหนังสือการ์ตูนเรื่องลุงสครูจของคาร์ล บาร์คส์ ซึ่ง DuckTales มีพื้นฐานมาจาก ด้วยความสุขุมในอิสรภาพ Genie มอบความปรารถนาให้ลูกๆ สี่คน อย่างละ 3 คน; เพื่อหลอกล่อสครูจ เขาสวมบทบาทเป็นยีนเพื่อนลูกเสือของวู้ดชัค ความปรารถนาของพวกเขารวมถึงลูกช้าง (ซึ่งอาละวาดผ่านคฤหาสน์ของสครูจ) และไอศกรีมซันเดย์ยักษ์ เหนือสิ่งอื่นใด Collie Baba ขโมยตะเกียงจากนักเวทย์มนตร์ Merlock และซ่อนมันไว้กับสมบัติของเขา และ Merlock ใช้เวลาหลายศตวรรษตั้งแต่ค้นหามัน เด็กๆ แนะนำว่าพวกเขาต้องการเครื่องราง แต่จินนี่บอกว่านี่เป็นความปรารถนาเดียวที่เขาไม่สามารถให้ได้

แม้ว่า Treasure of the Lost Lamp จะถูกแยกออกจากสตูดิโอที่เบอร์แบงก์โดยเปรียบเทียบและเป็นรูปเป็นร่าง แต่สตูดิโอหลักก็มีส่วนเกี่ยวข้องในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ Merlock the Magician หมาป่าชั่วร้ายที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ใดก็ได้ที่เขาเลือกด้วยเครื่องรางอันทรงพลังก็ต้องการตะเกียงนั้นเช่นกัน เมื่อเมอร์ล็อคเข้ามาและไม่พบใคร ดิฌงก็เข้ามาในห้อง กางเกงเต็มไปด้วยวัตถุแวววาว เมื่อเขาเผลอทำกางเกงหล่น และชุดชั้นในของเขาก็ถูกเปิดเผย

เข้าร่วมกับลุงสครูจและนักแสดงที่มีสีสันจากซีรีส์ Ducktales ยอดนิยมในการล่าขุมทรัพย์ที่ขนปีกและขนปีกที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น กับหลานชายของเขา Huey, Dewey และ Louie และหลานสาวของเขา Webbigail Vanderquack ที่อยู่ข้างๆ คุณลุงผู้มั่งคั่งที่ทุกคนชื่นชอบ Scrooge McDuck ออกเดินทางจากคฤหาสน์ของเขาใน Duckburg เพื่อค้นหาโจรขโมยในตำนาน Collie Baba ที่หายไปนาน การผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของพวกเขานำไปสู่ความโกลาหลที่ตลกขบขัน การทำร้ายร่างกายด้วยเวทมนตร์ และบทเรียนเกี่ยวกับสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงิน ทอง และอัญมณี กับหลานชายและหลานสาวของเขา หนังhdสครูจ แมคดัค ลุงผู้มั่งคั่งที่ทุกคนชื่นชอบ เดินป่าจากบ้านในคฤหาสน์ของเขาในดัคเบิร์กเพื่อค้นหาโจร Collie Baba ที่หายไปนาน การผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของพวกเขานำไปสู่ความโกลาหลที่ตลกขบขัน การทำร้ายร่างกายด้วยเวทมนตร์ และบทเรียนเกี่ยวกับสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงิน ทอง และอัญมณี ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครที่คุ้นเคยในการเล่าเรื่องคลาสสิกของอะลาดินอีกครั้ง และทุกคนชอบเรื่องราวที่ความปรารถนาเป็นจริง