ดูหนังออนไลน์

Liebesttraum

“เหล็กหล่อ!” ฮีโร่ของ “ลีเบสทรัม” กล่าวอย่างเห็นด้วย ขณะที่เขาสำรวจส่วนหน้าของห้างสรรพสินค้าเก่าแก่สุดคลาสสิกในตัวเมืองเอ็ลเดอร์สทาวน์ ตัวอาคารเป็นแบบคลาสสิก เอาล่ะ แต่อย่างอื่นดูเหมือนจะดึงเขาเข้าหามัน – ความทรงจำที่แปลกประหลาดและเป็นเวรเป็นกรรมที่ดึงไปที่มุมของความทรงจำของเขา ชื่อของเขาคือนิค คามินสกี้ ( เควิน แอนเดอร์สันแห่งโรงละครสเต็ปเพนวูลฟ์) เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรม และเขากลับมาที่เอ็ลเดอร์สทาวน์อีกครั้งเพราะเขาถูกเรียกตัวไปที่ข้างเตียงของแม่ที่กำลังจะตาย

ดูหนัง2020

“เธอเป็นใคร” เขาถามพยาบาล ขณะที่เขาเข้าไปในหอผู้ป่วย เขาไม่รู้จักแม่ของเขาด้วยเหตุผลที่ฝังอยู่ในอดีต เธอเป็นผู้หญิงตรงหัวมุม รับบทโดยคิม โนวัคและเธอได้โทรกลับหาเขาเพราะเธอมีความลับที่จะเปิดเผย ความลับที่เธอเก็บไว้จากลูกชายของเธอมานานหลังจากที่พวกเราที่เหลือเดาได้

“Liebestraum” เช่นเดียวกับ” Dead Again ” ของKenneth Branaghที่ดีกว่ามากเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักที่หลงใหลในปัจจุบันซึ่งชีวิตเชื่อมโยงกับการฆาตกรรมในอดีต แต่นิคไม่รู้เรื่องนี้เมื่อเขาออกจากโรงพยาบาล ไปพบห้องพักในโรงแรมขายของมือสอง และไปดูที่ห้างสรรพสินค้าสุดคลาสสิกอีกครั้ง เพียงเพื่อพบกับเพื่อนเก่าชื่อพอล ( บิล พูลแมน )

พอลยังเล่าถึงความกระตือรือร้นของนิคที่มีต่อส่วนหน้าอาคารที่เป็นเหล็กหล่อ แม้ว่าความกระตือรือร้นของเขาจะสัมผัสได้ถึงความฉุนเฉียว เนื่องจากบริษัทของพอลกำลังจะรื้อถอนอาคารดังกล่าว แน่นอนว่านี่เป็นอาชญากรรม ความคิดเห็นที่แบ่งปันโดยเจน ( พาเมลา กิดลีย์ภรรยาของพอล) ในเวลาไม่นาน นิคและเจนก็ถูกดึงเข้ามาในอ้อมแขนของกันและกัน ไม่เพียงแต่ความหลงใหลเท่านั้น แต่ยังดึงดูดโชคชะตาอีกด้วย ดังที่จะถูกเปิดเผยในเวลาอันยาวนาน

ดูหนังเต็มเรื่อง

“Liebestraum” สร้างขึ้นจากเงาและมุมกล้องที่มืดมิด เอฟเฟกต์ฟ้าผ่าและช็อตที่น่าทึ่ง ความเงียบที่ครุ่นคิดและการโอบกอดอย่างกะทันหัน และความโง่เขลามากมาย กำกับการแสดงโดยไมค์ ฟิกกิส ผู้ซึ่งผมชื่นชมเรื่อง” Stormy Monday ” (1988) เป็นอย่างมาก นั่นเป็นภาพยนตร์อาชญากรรมยุคใหม่ที่เดือดจัด ถ่ายทำในสไตล์ฟิล์มนัวร์ โดยมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมของทอมมี่ ลี โจนส์ , เมลานี กริฟฟิธและสติง

“ลีเบสตราอุม” เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่มีสไตล์ และมันก็ดูดี แต่บทภาพยนตร์ของฟิกกิสก็น่าเสียดายที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำให้เกิดการเปิดเผยที่ไม่เพียงแต่ชัดเจนอย่างสมบูรณ์ แต่ยังไม่ค่อยน่าสนใจอยู่ดี

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแฟนๆ บางส่วนจะสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะมันมีรูปลักษณ์ที่หายากมากขึ้นของ Kim Novak แต่เธอไม่สนใจที่นี่ยกเว้นหอบ กรีดร้อง และตาย และนั่นเป็นความผิดหวังเพราะอย่างน้อยเธอก็ดูแข็งแรงเหมือนคนอื่นๆ นักแสดงและเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้น แอนเดอร์สันในฐานะฮีโร่ถูกขอให้ทำการครุ่นคิดมากเกินไปสำหรับนักแสดงคนใดคนหนึ่ง พูลแมนในฐานะวายร้ายขาดความเกลียดชังและความได้เปรียบ Gidley ในฐานะนางเอกที่อดีตมีชะตากรรมของเธออยู่ในบทบาทหนึ่งที่ไม่มีมิติยกเว้นเป็นองค์ประกอบของพล็อต ฟิกกิสผู้แสดงอีกครั้งว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาพ มีความผิดในบทภาพยนตร์ที่บิดเบี้ยวและไม่มีเนื้อหา

ดูหนังพากย์ไทย