movie88th
ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง HARRY POTTER AND THE SORCERER’S STONE

ดูหนังออนไลน์ กำกับโดย Chris Columbus, Harry Potter and the Philosopher’s Stoneติดตามตัวละครของแดเนียล แรดคลิฟฟ์ ในขณะที่เขาค้นพบความจริงเกี่ยวกับอดีตของเขา และร่วมกับเพื่อนใหม่รอน วีสลีย์ (รูเพิร์ต กรินท์) และเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ (เอ็มมา วัตสัน) เริ่มขุดคุ้ยเรื่องลึกลับที่เกี่ยวข้องกับศัตรูตัวฉกาจของเขา ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์โคลัมบัสซึ่งทำงานจากบทภาพยนตร์ของสตีฟ โคลฟส์ นำเสนอบทนำที่น่าติดตามและตีพลาดอย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวเอกที่โด่งดังของผู้เขียน เจ.เค. โรว์ลิ่ง ในขณะที่ภาพยนตร์ซึ่งดำเนินเรื่องยาวนานกว่า 152 นาทีอย่างเห็นได้ชัด ประสบปัญหาช่วงกลางที่ค่อนข้างเฉื่อยชาซึ่งเน้นเกือบทั้งหมด เกี่ยวกับการหาประโยชน์ของวีรบุรุษในฮอกวอตส์ – ซึ่งแม้ว่าจะถูกต้องตามนวนิยายที่คาดเดาไม่ได้ของโรว์ลิง แต่ก็ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพจะไม่มีแรงผลักดันไปข้างหน้ามากนัก (ชัดเจนด้วยความสำเร็จเล็กน้อยของ Harry Potter and the Philosopher’s Stoneนั้นเกิดจากความพยายามของนักแสดงที่เป็นตัวเอกเป็นส่วนใหญ่ เช่น Radcliffe, Grint และ Watson ที่ผลงานที่ดูเรียบๆ ) โดยผู้เล่นระดับแนวหน้าเช่น Richard Harris, Maggie Smith, Robbie Coltrane และ Alan Rickman (การขโมยฉากในตอนหลังเป็นเซเวอรัส สเนปที่ดูชั่วร้ายยังคงเป็นจุดเด่นที่ชัดเจนในการดำเนินเรื่อง) ผลลัพธ์ที่ได้คือภาคแรกที่ดีพอที่ยอมรับว่าสร้างโลกและตัวละครที่มีรายละเอียดน่าประทับใจของโรว์ลิงได้อย่างดี แม้ว่าจะดูค่อนข้างปลอดภัยที่จะสันนิษฐานว่าซีรีส์นี้เหมือนกับวรรณกรรมคู่ขนาน แต่จะมีความน่าสนใจและดึงดูดใจมากขึ้นเมื่อดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆดู หนัง ฟรี ใหม่ มาสเตอร์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ในยุค 70 “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” มีจินตนาการและสร้างสรรค์อย่างเฉียบคม

เป็นมหากาพย์แฟนตาซีสำหรับคนรุ่นต่อไป โดยเป็นคู่แข่งกับสิ่งที่ “Star Wars”รีวิวหนัง netflix เป็นคือการหลบหนีที่ยอดเยี่ยมโดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ความสนุกสนานที่เหมาะสำหรับครอบครัว (และไม่เป็นมิตรกับศาสนา) การเพิ่มลายเซ็นของ John Williams ดนตรีที่ทำให้ดีอกดีใจช่วยรักษาโครงการจากข้อบกพร่อง ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากความยากลำบากในการปรับตัวและเวลาที่จำกัด ความคิดหลายอย่างไม่มีโอกาสที่จะได้รับการพัฒนาอย่างเหมาะสมหรือแปลอย่างครอบคลุมไปยังหน้าจอ ส่งผลให้เกิดการประดิษฐ์ที่ยากต่อการมองข้ามจากมุมมองการเล่าเรื่อง อย่างไรก็ตาม การผจญภัยนั้นน่าตื่นเต้นและน่าดึงดูดใจ มีภาคต่อมากมายที่จะเติมเต็มโลกอันซับซ้อนที่จินตนาการโดยผู้เขียน เจ.เค. โรว์ลิ่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) เป็นเด็กกำพร้าและถูกทิ้งให้อยู่กับครอบครัวที่เกลียดเวทมนตร์ในลอนดอน เป็นเด็กชายในตำนานที่รอดชีวิตจากการโจมตีของโวลเดอมอร์ต ผู้ชั่วร้าย จอมเวทย์มนตร์ที่ทั้งแผ่นดินหวาดกลัว แฮร์รี่ถูกกักขังเหมือนงูในบ้านสัตว์เลื้อยคลาน รับบทเป็นซินเดอเรลล่าในบ้านที่เขาพยายามไม่ดึงความสนใจมาที่ตัวเอง กระรอกอยู่ในตู้ใต้บันได ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าเวทมนตร์และโชคชะตาสามารถช่วยผู้ถูกกดขี่ได้ เช่นเดียวกับการหลบหนีอย่างกระตือรือร้น เมื่อแฮร์รี่อายุครบ 11 ปี เขาได้รับเชิญไปโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์เพื่อเรียนรู้ศิลปะแห่งเวทมนตร์ที่แท้จริง “คุณเป็นพ่อมด แฮร์รี่” ผู้ส่งสารขนาดใหญ่ รูเบอัส แฮกริด (ร็อบบี โคลเทรน) ประกาศขณะที่เขาพาเด็กที่ตื่นตระหนกไปยังโลกที่ซ่อนเร้นซึ่งเต็มไปด้วยความเป็นไปได้ไม่รู้จบอาจารย์ใหญ่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (ริชาร์ด แฮร์ริส) เป็นพ่อมดสูงอายุที่มีหนวดเคราสีขาวในจินตนาการคลาสสิกที่ดูแลโรงเรียน – เยน ซิดดูเหมือนฉลาดพอๆ กับที่เขาแก่ Ian Hart รับบทเป็น Quirinus Quirrell อาจารย์สอนวิชา “Defense Against the Dark Arts” ที่มีจิตใจเรียบง่าย พูดติดอ่าง และ Rupert Grint เป็น Ron Weasley เพื่อนร่วมโรงเรียนที่มีผมสีแดง แต่เป็นอลัน ริคแมนที่ขโมยทุกฉากที่เขาสวมบทบาทเป็นเซเวอร์รัส สเนป ปรมาจารย์วิชาปรุงยาในชุดดำ ลึกลับ สมรู้ร่วมคิด และน่าสงสัย สำหรับเด็กๆ เอ็มมา วัตสันในบทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นตัวละครที่เก่งที่สุด โดยสร้างสมดุลระหว่างกลิ่นอายของหนอนหนังสือที่รอบรู้กับความรู้สึกของผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ เพื่อทำหน้าที่เป็นสมองของสามทหารเสือ เป็นครั้งแรกของซีรีส์ “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการสร้างที่มาและสถานที่และการสร้างตัวละคร เนื้อเรื่องจริงเกี่ยวข้องกับการกลับมาของโวลเดอมอร์ แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของส่วนโค้งของเรื่องราวที่ซับซ้อนและมีการพัฒนาดูหนังออนไลน์ฟ

มีการรวมฉากและตัวละครมากมายเพื่อให้ตรงตามเนื้อหาต้นฉบับ ซึ่งอาจทำให้แฟน ๆ พอใจ

ดูหนังออนไลน์ ฟรี แต่ดึงโครงเรื่องย่อยที่ไม่จำเป็นออกไปโดยไม่จำเป็น การสอดใส่ของนิคหัวเกือบขาด (จอห์น คลีส) หรือกระดานเกมหมากรุกต่อสู้แบบโต้ตอบขนาดยักษ์กลายเป็นเรื่องไร้สาระ ปัญหานี้เลวร้ายลงเมื่อดัมเบิลดอร์ต้องอธิบายให้พอตเตอร์ฟังว่าเขาสามารถต่อสู้กับวายร้ายต่างๆ ได้อย่างไร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชมไม่สามารถบอกได้จนกว่าจะมีการเผชิญหน้ากัน แม้แต่ควิดดิชที่มีมนต์ขลังเทียบเท่ากับลูกฟุตบอลด้ามไม้กวาดในอากาศ ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องราวดำเนินไป – เป็นเพียงการสร้างองค์ประกอบให้กลับมาดูตลอดทั้งซีรีส์ และที่นี่นำเสนอเหมือนพอดเรซซิ่งจาก “Star Wars: The Phantom Menace” ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบใช้สมาธิอย่างรวดเร็วเพื่อการแสดงเท่านั้นคะแนนต่ำรวมถึงการพึ่งพาตัวละครนำที่อายุน้อยมากเกินไปและความคิดที่เร่งรีบหรือการพัฒนาที่น้อยเกินไป แต่เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอที่ได้เห็นเด็ก ๆ จัดการเรื่องต่าง ๆ ด้วยตนเอง คิดให้ไกลกว่าเพื่อน ๆ เอาชนะผู้ใหญ่ และเอาชนะศัตรูที่เหนือกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสาทสัมผัสด้านภาพที่สวยงาม ด้วยการออกแบบฉาก เครื่องแต่งกาย และเทคนิคพิเศษที่สร้างแรงบันดาลใจ และการผสมผสานสิ่งมีชีวิตเกือบทุกชนิดและแนวคิดที่มักได้รับมาจากนิยายแฟนตาซี ด้วยเวทมนตร์ เวทมนตร์ คาถา ผ้าคลุมล่องหน ไม้กายสิทธิ์ แม่มด โทรลล์ ยูนิคอร์น มนุษย์หมาป่า มังกร มิโนทอร์ และอีกมากมาย “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” เป็นไปตามตำนานของโทลคีน “Star Wars” ตำนานเทพเจ้ากรีก/ “โอดิสซีย์” ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำให้โลกแห่งเวทมนตร์และแฟนตาซีที่ไม่เหมือนใครมีชีวิตขึ้นมา ซึ่งจนกระทั่งมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นั้น มีอยู่เฉพาะในจินตนาการของผู้อ่านผู้อุทิศตนของผู้เขียน เจ.เค. โรว์ลิ่งของโฮเมอร์และ “พงศาวดารแห่งนาร์เนีย” ผสมผสานเข้าด้วยกันภาพยนตร์ดีๆ ที่กำกับสำหรับผู้ชมวัยรุ่น ซึ่งไม่เพียงแต่มีการสอนเวทมนตร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีการเหมารวมที่ส่งผลต่อภาพยนตร์ด้วย ในขณะที่ตัวภาพยนตร์เองก็สร้างแบบแผนอังกฤษขึ้นมาใหม่Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แม้ว่าจะมีเล่ห์เหลี่ยม แต่ก็เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เรียบง่ายและน่าประหลาดใจน้อยที่สุด: งานศิลปะที่เป็นผลรวมของส่วนต่างๆ ไม่มากก็น้อยเป็นภาคแรกที่ดีพอที่ยอมรับว่าสร้างโลกและตัวละครที่มีรายละเอียดน่าประทับใจของโรว์ลิงได้อย่างดี ดูหนัง