หนัง
ดูหนังออนไลน์

The Who Shot Liberty Valance

The Man Who Shot Liberty Valance

John FordและJohn Wayneร่วมกันสร้างตำนานของ Old West ที่เรายึดมั่นในความคิดของเรา เริ่มต้นด้วย ” Stagecoach ” (1939) ต่อจากปี 1948 ถึง 1950 ด้วย Cavalry Trilogy (“Fort Apache” “She Wore a Yellow Ribbon” และ “Rio Grande”) และสุดท้ายจนถึงปี 1962 และ “The Man Who Shot Liberty Valance ร่วมกันใน 10 คุณลักษณะที่พวกเขาสร้างเทมเพลตของ Hollywood Western ขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ในบรรดา “Liberty Valance” เหล่านี้เป็นคนที่ครุ่นคิดและครุ่นคิดมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จุดหักเหในฝั่งตะวันตกเมื่อกฎแห่งกำลังหลีกทางให้กับหลักนิติธรรม และเมื่อการรู้หนังสือเริ่มตั้งหลัก มันถามคำถาม: ผู้ชายจำเป็นต้องพกปืนเพื่อที่จะไม่เห็นด้วยหรือแสดงความคิดเห็นหรือไม่? มันเกิดขึ้นในเมือง Shinbone ในดินแดนที่ไม่มีชื่อซึ่งกำลังเคลื่อนไปสู่การลงคะแนนเสียงในมลรัฐ เกษตรกรต้องการความเป็นมลรัฐ คนเลี้ยงวัวไม่ได้

ในตัวละครสองสามตัวและเรื่องราวที่น่าจับตามอง ฟอร์ดสร้างบทอภิปรายเกี่ยวกับปืนที่ยังคงดำเนินต่อไปในหลายรัฐทางตะวันตก ที่เขาทำสิ่งนี้โดยการผสมผสานในประวัติศาสตร์ ตัวละครสนับสนุนที่ตลกขบขัน และความโรแมนติกที่ฉุนเฉียวเป็นเรื่องปกติ ภาพยนตร์ของเขาสมบูรณ์และสมบูรณ์ในแบบที่เข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบ

โดยที่ดูเหมือนไม่ต้องรีบร้อนเลย เขาจะไม่รวมช็อตฟรีแม้แต่นัดเดียวชายสามคนยืนอยู่ตรงกลางเรื่อง: สต็อดดาร์ด โดนิฟอน และวาแลนซ์ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นแรนซัม สต็อดดาร์ด วุฒิสมาชิกสหรัฐ ( เจมส์ สจ๊วร์ต ) มาถึงชินโบนโดยทางรถไฟสายใหม่พร้อมกับฮัลลี ( เวรา ไมล์ ) ภรรยาของเขาเพื่อเข้าร่วมงานศพของชายชื่อทอม โดนิฟอน (จอห์น เวย์น) ศพถูกขังอยู่ในกล่องไม้สนธรรมดา และเมื่อเขาเห็นมัน สต็อดดาร์ดก็โกรธที่เห็นรองเท้าถูกขโมยไป คาวบอยดำแก่ที่ชื่อปอมปีย์ ( วูดดี้ สโตรด ) พาฮัลลีนั่งบัคบอร์ดไปยังชนบทที่พวกเขานึกถึงซากกระท่อมของโดนิฟอนที่ถูกไฟไหม้ เห็นได้ชัดว่าพวกเขารักเขาในการย้อนอดีตอันยาวนานที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ฟอร์ดเล่าถึงเหตุการณ์ที่นำไปสู่วันนั้น หลายปีก่อน Shinbone ถูกจับด้วยความหวาดกลัวโดย Liberty Valance ที่มีซาดิสต์ (แสดงโดยLee Marvinในการแสดงที่กระตุ้นความโหดร้ายป่าเถื่อน) เขามีจิตสำนึกในการฆาตกรรมหลายครั้ง และสนุกกับการใช้แส้หนังวัว ทอม โดนิพรเป็นชาวนาท้องถิ่นที่สังเกตว่า “Liberty Valance เป็นคนที่แกร่งที่สุดทางตอนใต้ของ Picketwire ถัดจากฉัน” วาเลนซ์และเพื่อนสนิททั้งสองของเขาถือรถสเตจโค้ชระหว่างทางไปเมือง และเมื่อแรนซัม หนึ่งในผู้โดยสารที่ยืนหยัดต่อสู้กับเขา ลิเบอร์ตี้เกือบจะเฆี่ยนเขาจนตายในเมือง เขาได้รับการเลี้ยงดูให้กลับมามีสุขภาพที่ดีโดยนอร่าและปีเตอร์ อีริคสัน ผู้อพยพชาวสวีเดนสองคนล่าสุดที่ทำงานในร้านอาหารท้องถิ่น ดูหนัง hd

นอกจากนี้เรายังได้พบกับ ลิงค์ แอปเปิลยาร์ด (แอนดี้ เดไวน์) จอมพลขี้เมา Doc Willoughby (Ken Murray) หมอเมืองขี้เมา และ Dutton Peabody (Edmond O’Brien) บรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ ทั้งสามใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องครัวของร้านอาหาร ทำงานในร้านอาหารคือฮัลลี่หนุ่มสต็อดดาร์ดมาถึงเมืองพร้อมกับกระเป๋าหนังสือที่เต็มไปด้วยหนังสือกฎหมาย และนั่งเล่นที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ ลิเบอร์ตี้ วาเลนซ์ไม่สามารถทนใครที่ยืนหยัดกับเขาได้ และไม้มุงหลังคาก็ถือเป็นการดูหมิ่น Valance ให้ทางเลือกแก่เขา: ออกจากเมืองหรือเผชิญหน้ากับเขาในการยิงที่ Main Street ทอม โดนิพร มองไปด้านหนึ่ง สังเกตทุกอย่างแต่ทำช้า กำลังของเขาถูกขดอย่างเงียบ ๆ นอกจากนี้ยังมีภาวะแทรกซ้อน ทอมถือว่าฮัลลีเป็น “สาวของฉัน” มานานแล้ว และกำลังเพิ่มห้องในบ้านไร่ของเขาที่มีระเบียงที่สวยงามพร้อมเก้าอี้โยก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันที่เขาไม่ต้องสงสัยเลยว่าเธอจะได้แต่งงานกับเขา ตอนนี้ฮัลลีเริ่มชอบนักกฎหมายจากตะวันออกคนนี้ ซึ่งก่อตั้งโรงเรียนแบบห้องเดียวเพื่อสอนให้ผู้คนอ่าน นักเรียนที่ไม่รู้หนังสือของเขา ได้แก่ ฮัลลีเมื่อการประลองระหว่าง Stoddard และ Valance Ford เริ่มดูเหมือนหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฟอร์ดก็สร้างความตึงเครียดขึ้นมาก ฉันจะไม่ลงรายละเอียดเพราะใจจดใจจ่อไม่ควรนิสัยเสีย ดูการโต้วาทีที่ดำเนินต่อไประหว่างทนายความกับชาวนาเกี่ยวกับปืน ค่าไถ่ สต็อดดาร์ดเชื่อในรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาหนัง hd

กฎของกฎหมาย ความไว้วางใจในรัฐบาล Tom Doniphon บอกเขาว่าไม่มีปืนในมือและประสบการณ์ที่จะใช้มัน ไม่ช้าก็เร็วเขาจะถูก Valance ฆ่าตายอย่างแน่นอน สต็อดดาร์ดเชื่อมั่นในกฎหมายมากจนเขายอมสละชีวิตเพื่อหลักการของเขา จอมพลขี้เมาจะไม่ปกป้องเขา บรรณาธิการหนังสือพิมพ์พิมพ์ความจริงเกี่ยวกับวาแลนซ์ ความเจ็บปวดของเขาทำให้ห้องทำงานของเขาพังยับเยินและถูกเฆี่ยนตีเกือบตายดูหนังออนไลน์